Bánh Canh Cua 14

Bánh Canh Cua 14

Bánh Canh Cua 14

Bánh Canh Cua 14

Bánh Canh Cua 14
Bánh Canh Cua 14

Giới thiệu

Sinh ra và lớn lên ở TP. Hồ Chí Minh nhưng tôi được may mắn đi khắp nơi ở dải đất hình chữ S thân yêu này. Ngoài danh lam thắng cảnh, thì Việt Nam còn có một hệ thống ẩm thực đa dạng mang tính đặc trưng ở mỗi nơi. Phở Hà Nội không đâu sánh bằng, Mì Quảng Đà Nẵng thấm đẫm hương vị miền Trung, Bún Bò Huế nức tiếng cả nước và còn rất rất nhiều món ngon khác nữa. 

Miền Nam may mắn ở đất trời ấm dịu, mưa thuận gió hoà nên ẩm thực nơi đây cũng đa dạng không kém. Tôi thiết nghĩ giá như có một món ăn nào đó mà Bắc Trung Nam chúng ta đều dùng được? Vậy người nấu phải bỏ cái tâm, cái tầm vào từng chi tiết một để có một tí gì đó phục vụ thực khách khắp nơi.

Tôi mạo muội giới thiệu với các bạn cả nước món Bánh Canh Cua 14. Thú thật tôi cũng không biêt chính xác món này bắt nguồn từ đâu? Có người thì nói miền Tây, có người thì nói từ người gốc Hoa ở miền Nam. Thôi thì ở đâu cũng được. Tôi chỉ mong nấu ra một món mà mọi miền đất nước ai ai nếm qua cũng tạm vừa lòng. Người Nam thích ăn ngọt, người Trung ăn mặn, người Bắc tinh tế trong cách nêm nếm từng món cho vừa miệng không mặn không lạt (nhạt).

Cái nước lèo (nước dùng) bánh canh tôi nấu chỉ mong vừa miệng phần lớn người ăn. Mong được phục vụ không chỉ người dân Sài Gòn mà muốn trao gửi món ăn này đến nhiều nơi khác nữa. Đặc biệt là người bạn Hà Nội hay cô gái miền Trung.

Các bạn ơi, nếu một lần có ghé Sài Gòn, hãy để chúng tôi được một lần phục vụ bạn nhé. ❤️